Sâm Tiến Vua, sản vật tiến vua của người dân Quảng Bình lưu truyền ngàn năm

Từ xa xưa những nhu cầu cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của con người luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Và để đáp ứng nhu cầu ấy việc tìm kiếm và sử dụng rất nhiều loại dược liệu quý hiếm đến từ thiên nhiên được khai thác vô cùng “rầm rộ”. Những cây thuốc quý này luôn được săn đón và tìm mua với mức giá vô cùng đắt đỏ. Đặc biệt trong số đó chính là những cây thuộc họ nhà sâm. Ở Việt Nam, ta cũng có một loại sâm “quý” được biết đến với cái tên Sâm Tiến Vua – Một loại dược liệu với nhiều công dụng cho sức khỏe vô cùng tuyệt vời.

Sâm Tiến Vua được chăm sóc từ bàn tay của người dân Quảng Bình

 

 

Sâm Tiến Vua chủ yếu phân bố nhiều tại các vùng núi của Việt Nam, những nơi có khí hậu nóng, khắc nghiệt ở các tỉnh miền Trung, và Tây Bắc. Đặc biệt, loại sâm này phát triển và sinh trưởng tốt nhất ở điều kiện môi trường vùng đồi núi Quảng Bình.

Khi phát triển các sản phẩm về Sâm Tiến Vua với vườn sâm chất lượng, thì công ty Sâm Tiến Vua đã tìm hiểu các vùng nguyên liệu đặc trưng, cũng như là nơi loại sâm này cho chất lượng tốt nhất. Với quy trình trồng, chăm sóc và khai thác thủ công, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Đảm bảo được nguồn nguyên liệu sạch, đáp ứng tiêu chí chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Được xem là vùng đất xuất xứ của loại sâm Việt này, khí hậu 4 mùa rõ rệt, cùng mùa hè nóng, thêm vào đó là thổ nhưỡng vùng núi thích hợp trồng giống sâm này. Sâm Tiến Vua đã chọn phát triển vùng nguyên liệu tại Quảng Bình, nơi có các khu vườn canh tác tập trung, thời gian cũng như quy trình trồng, chăm sóc được kiểm soát từ khi gieo trồng cho tới khi thu hoạch.

Một số lợi ích mà cây sâm tiến vua mang lại

 

 

Cây Sâm Tiến Vua được người Việt dùng chủ yếu với công dụng làm dược liệu để hỗ trợ chữa bệnh. Với Y học dân gian, sâm tiến vua được phối hợp với nhiều loại dược liệu khác để chữa các loại bệnh như ho, táo bón, suy nhược,… Y học hiện đại cũng đánh giá rất cao các thành phần có trong cây và chiết suất chúng thành các loại thuốc.

- Cây giúp hỗ trợ bổ tỳ, kiện vị, thanh nhiệt hỗ trợ hệ tiêu hóa.

- Hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi, viêm phế quản.

- Hỗ trợ cải thiện khả năng sinh lý và tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

- Cây Sâm Tiến Vua còn chứa các thành phần hỗ trợ an thần, giúp bạn có thể ngủ ngon, ngăn ngừa trầm cảm và chứng suy nhược thần kinh.

- …

Với những lợi ích thần kỳ cùng phương pháp chăm sóc có quy trình, khoa học của người dân Quảng Bình, thì hiện nay sâm tiến vua đang trở thành quà tặng từ thiên nhiên ban lại cho sức khoẻ của người Việt.

0
Zalo Zalo: 0868188009 fanpage Messenger Phone Hotline: 0868188009

Sâm Tiến Vua, sản vật tiến vua của người dân Quảng Bình lưu truyền ngàn năm