Sâm Tiến Vua dưới cái nhìn của truyền thông và các chuyên gia

 

Trong những năm gần đây, các câu chuyện, thông tin về Sâm Tiến Vua xuất hiện và lan rộng khắp trên các trang báo chí và thị trường kinh doanh. Bắt nguồn từ các vùng núi của khu vực miền Trung đất nước và sau đó được phát hiện ở nhiều địa phương khác, Sâm Tiến Vua dần dần được đưa vào canh tác trồng trọt và mở rộng quy mô để khai thác. Từ đó, các dòng sản phẩm của Sâm Tiến Vua ra đời và được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi và quen thuộc với mọi người.

 

Dưới ngòi bút của truyền thông và báo chí

 

Sau hàng trăm năm thất lạc thì người dân nơi vùng đất quảng Bình bắt đầu khôi phục và trồng trọt lại giống sâm Tiến Vua. Nhờ đây, một cơn sốt truyền thông về những chia sẻ và các câu chuyện về loại sâm nay xuất hiện khắp các trang báo.

 

Những chuyến hành trình tìm kiếm các gốc sâm trên các đỉnh núi cao đến các tâm sự của người con dân Quảng Bình về giá trị và sự quý giá của sâm Tiến Vua. Cho đến nay, nhiều nông trường tại đây đã bắt tay vào canh tác trồng và khai thác sâm để mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng cao.

 

sam-tien-vua-qua-cai-nhin-cua-truyen-thong-va chuyen-gia

 

Đặc biệt, sâm Tiến Vua đã trở thành một đặc sản nổi tiếng và góp phần thúc đẩy du lịch cho vùng đất Quảng Bình bởi các bài thuốc, món ăn từ sâm như phở sâm Tiến Vua, gà hầm sâm,… đã làm nên thương hiệu và khẳng định giá trị của giống sâm quý này khắp cả nước.

 

Dưới sự truyền thông mạnh mẽ, một nông dân Trần Thanh Quý ở một tỉnh khác cũng tham gia vào việc thử nghiệm trồng loại sâm quý này tại quê hương của anh sau khi đọc các thông tin trên mạng và anh đã bất ngờ trước kết quả thu được.

“Mặc dù giá sâm bố chính (sâm Tiến Vua) rất cao, nhưng nguồn cung vẫn thiếu hụt. Trại của tôi không đủ cung cấp sâm bố chính cho người tiêu dùng", anh Quý thổ lộ.

 

Góc nhìn từ chuyên gia

 

Trong y học cổ truyền, sâm Tiến Vua được dùng từ khá lâu về trước và vẫn tiếp tục áp dụng vào các bài thuốc ngày nay để chữa trị cho nhiều bệnh nhân.

 

Theo nghiên cứu của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, báo cáo của PGS TS Trần Công Luận đã chỉ ra các thành phần có lợi cho cơ thể con người trong Sâm Tiến Vua. Bên cạnh những công dụng về cải thiện và hỗ trợ sức khỏe, gần đây các nhà khoa học còn phát hiện ra các hoạt tính hóa chất có từ trong sâm với tác dụng làm chậm lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

 

sam-tien-vua-qua-cai-nhin-cua-truyen-thong-va chuyen-gia 1

 

Các dòng sản phẩm từ sâm Tiến Vua

 

Sâm Tiến Vua sau khi khai thác từ các nông trường không thể sử dụng trực tiếp ngay được mà phải qua nhiều công đoạn chế biến để đưa ra thành phẩm trên thị trường.

 

Với nhiều sở thích và nhu cầu sử dụng khác nhau, Công Ty Cổ Phần Công nghệ Quốc Tế Sâm Tiến Vua đã áp dụng công nghệ sản xuất dây chuyền hiện đại để mang đến người tiêu dùng sản phẩm sâm Tiến Vua với nhiều loại hình khác nhau. Trong đó, sản phẩm được nhiều người quan tâm và sử dụng như:

 

  • Nước Sâm Tiến Vua : một dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe với cách dùng tiện lợi cho mọi người.

 

  • Sâm Tiến Vua khô: với hương vị nguyên bản từ thiên nhiên và nhiều cách chế biến khác nhau.

 
 

0
Zalo Zalo: 0868188009 fanpage Messenger Phone Hotline: 0868188009

Sâm Tiến Vua dưới cái nhìn của truyền thông và các chuyên gia